Câu 4. (1,5 điểm)

So sánh xu hướng bạo động của Phan Bội Châu với xu hướng cải cách của Phan Châu Trinh (đầu thế kỉ XX) theo nội dung: chủ trương, biện pháp, kết quả và hạn chế.

Câu 5. (1,5 điểm)

Nguyên nhân bùng nổ chiến tranh thế giới thứ nhất và chiến tranh thế giới thứ hai có điểm gì giống và khác nhau? Vì sao Anh, Mĩ cùng Liên Xô thành lập mặt trận đồng minh chống phát xít? Vai trò của Liên Xô trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Câu 6. (1,5 điểm)

a) Trình bày sự phát triển thành viên của tổ chức ASEAN từ năm 1967- 1999.

b) Cho biết vai trò của tổ chức ASEAN đối với sự phát triển của khu vực Đông Nam Á.

doc 5 trang Thủy Chinh 25/12/2023 760
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử Lớp 9 - Năm học 2011-2012 - Phòng GD&ĐT Tứ Kỳ (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_chon_hoc_sinh_gioi_mon_lich_su_lop_9_nam_hoc_2011_201.doc

Nội dung text: Đề thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử Lớp 9 - Năm học 2011-2012 - Phòng GD&ĐT Tứ Kỳ (Có đáp án)

1. xây dựng được môi trường hòa bình, hữu nghị, ổn định ở Đông Nam Á, tạo điều kiện cho công cuộc hợp tác phát triển của Đông nam Á. - Trong hơn 40 năm qua, ASEAN đã tổ chức nhiều hội nghị quan trọng với 0,125 nhiều Văn kiện cơ bản gồm các Hiệp ước, Hiệp định, Tuyên bố đã được ký kết nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa các nước trong tổ chức ASEAN.