Câu 3 (2,5 điểm). Hãy nêu những nét nổi bật về tình hình các nước Mĩlatinh từ sau chiến tranh thế giới thứ hai đến nay?

Câu 4 (3,5 điểm). Ở thế kỉ XX tại châu Á, Nhật Bản đã gây nên những sự kiện làm chấn động thế giới, đó là những sự kiện nào? Sau chiến tranh thế giới thứ hai Nhật Bản đã thực hiện chính sách đối ngoại như thế nào để tạo điều kiện cho kinh tế phát triển nhanh chóng?

Câu 5 (2điểm). Sau chiến tranh thế giới thứ hai, lịch sử Trung Quốc phát triển qua mấy giai đoạn? Nước cộng hoà nhân dân Trung Hoa ra đời có ý nghĩa lịch sử gì ?

doc 3 trang Thủy Chinh 25/12/2023 1420
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi chọn học sinh giỏi Huyện môn Lịch sử Lớp 9 - Vòng I - Năm học 2009-2010 - Phòng GD&ĐT Tứ Kỳ (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_chon_hoc_sinh_gioi_huyen_mon_lich_su_lop_9_vong_i_nam.doc