Câu 1: 6 điểm

Một hình vuông có thể chia thành nhiều hình chữ nhật có các cạnh song song với cạnh hình vuông (xem Hình vẽ). Xây dựng cấu trúc dữ liệu và lập chương trình mô tả phép chia đó. Tính xem có bao nhiêu cách chia như vậy.

Input

Dữ liệu nhập vào từ tệp P13.INP bao gồm hai số tự nhiên là n, m - kích thước hình chữ nhật.

Output

Dữ liệu ra nằm trong tệp P13.OUT có dạng sau:

- Dòng đầu tiên ghi số K là tổng số các phép phân hoạch.

- Tiếp theo là K nhóm, mỗi nhóm cách nhau bằng một dòng trống.

- Mỗi nhóm dữ liệu bao gồm các cặp tọa độ của các hình chữ nhật nằm trong phân hoạch.

doc 9 trang Hữu Vượng 29/03/2023 1360
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi Olympic DTNT cấp Tỉnh môn Tin học Khối 11 - Trường PTDTNT Đăk Song - Năm học 2015-2016 - Đề thi đề xuất (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_olympic_dtnt_cap_tinh_mon_tin_hoc_khoi_11_truong_ptdt.doc

Nội dung text: Đề thi Olympic DTNT cấp Tỉnh môn Tin học Khối 11 - Trường PTDTNT Đăk Song - Năm học 2015-2016 - Đề thi đề xuất (Có đáp án)

1. Assign(f, fo); Rewrite(f); DocFile; S := 0; For i := B to B+K-1 do S := S + a[(i-1) mod N]; Write(f, S); Close(f); END.
  2. s :str; f,g :text; n :longint; { so luong tu} time:longint ; PROCEDURE Nhap_dl; Begin Assign(f,inp); Assign(g,out); Reset(f); Rewrite(g); Readln(f,n); End; PROCEDURE DocDay(var s:str); Begin Fillchar(s,sizeof(s),chr(0)); While not eoln(f) do begin s[0]:=chr(ord(s[0])+1); read(f,s[ord(s[0])]); end; End; PROCEDURE VietDay(s:str); Var i :word; Begin For i:=1 to ord(s[0]) do Write(g,s[i]); End; PROCEDURE Sap_xep(l,r:word);{ giai thuat Quicksort} Var i,j :word; tg,tam :char; Begin i:=l;j:=r; tg:=s[(l+r) div 2]; Repeat While ord(s[i]) ord(tg) do dec(j); If i<=j then begin tam:=s[i];
  3. VietDay(s); break; end; Until stop; End; PROCEDURE Xu_ly; Var i:longint; Begin For i:=1 to n do begin DocDay(s); readln(f); Sap_xep(1,ord(s[0])); Sinh_hv(s); Writeln(g); end; Close(f); Close(g); End; BEGIN Nhap_dl; Xu_ly; END.