ĐỀ BÀI

CÂU 1 (4 Điểm) : Tại sao nói ở Nước Nga năm 1917 có hai cuộc cách mạng? Trình bày diễn biến chính của cuộc khởi nghĩa vũ trang ở Pê-tơ-rô-grat?

CÂU 2 (4 Điểm) : Vì sao Giôn-Rit lại đặt tên cho cuốn sách của mình là "mười ngày rung chuyển thế giới"? Nêu khẳng định của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về ý nghĩa cách mạng Tháng mười đối với cách mạng Việt Nam?

CÂU 3 (4 Điểm) : Chiến tranh thế giới thứ hai đã gây ra những hậu quả gì? Em có suy nghĩ gì về hậu quả của chiến tranh thế giới thứ hai đối với nhân loại?

CÂU 4 (4 Điểm) : Kể tên các cuộc khởi nghĩa trong phong trào Cần Vương? Cuộc khởi nghĩa nào điển hình nhất? Vì sao?

CÂU 5 (4 Điểm) : Em có nhận xét gì về sự khác biệt của cuộc khởi nghĩa Yên Thế so với các cuộc khởi nghĩa trong phong trào Cần Vương?

doc 8 trang Hữu Vượng 29/03/2023 1420
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi Olympic DTNT cấp Tỉnh môn Lịch sử 8 - Trường PTDTNT Đăk Mil - Năm 2015-2016 (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_olympic_dtnt_cap_tinh_mon_lich_su_8_truong_ptdtnt_dak.doc
  • docLICH SU 8 - CAU 1.doc
  • docLICH SU 8 - CAU 2.doc
  • docLICH SU 8 - CAU 3.doc