CÂU 1: 4 điểm

a. Nêu đặc điểm dân cư của châu Á?

b. Bằng sự hiểu biết của mình, em hãy giải thích vì sao dân số châu Á đông?

CÂU 2: 3 điểm

Các nước Đông Nam Á có những thuận lợi gì để hợp tác phát triển kinh tế? Trong quá trình hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam có những khó khăn gì?

CÂU 3: 3 điểm

Chứng minh Việt Nam là một quốc gia ven biển có tính biển sâu sắc thể hiện qua khí hậu, địa hình?

CÂU 4: 5 điểm

Dựa vào Atlat địa lí Việt Nam và kiến thức đã học, em hãy:

a. Kể tên các giai đoạn trong lịch sử phát triển của tự nhiên Việt Nam. Nêu rõ đặc điểm và ‎ý nghĩa của giai đoạn Tân kiến tạo.

b. Xác định sự phân bố khoáng sản của nước ta. Tại sao Việt Nam là quốc gia giàu tài nguyên khoáng sản?

c. Tại sao nói: “Đồi núi là bộ phận quan trọng nhất của cấu trúc địa hình Việt Nam”?

CÂU 5: 5 điểm

Dựa vào bảng số liệu sau:

doc 5 trang Hữu Vượng 29/03/2023 1240
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi Olympic DTNT cấp Tỉnh môn Địa lý 8 - Trường PTDTNT Đăk Mil - Năm 2015-2016 (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_olympic_dtnt_cap_tinh_mon_dia_ly_8_truong_ptdtnt_dak.doc
  • docDIA 8 - CAU1.doc