Câu 5 (1,5 điểm)

a. Ở người, bệnh máu khó đông do gen lặn liên kết với giới tính quy định. Một phụ nữ bình thường có cha bị bệnh máu khó đông kết hôn với một người đàn ông bình thường. Cặp vợ chồng dự định sinh 2 người con. Tính xác suất để 2 người con: đều là con trai bình thường, đều là con trai bị bệnh, đều là con gái bình thường.

b. Tại sao khả năng mắc bệnh máu khó đông ở nữ giới ít hơn ở nam giới, trong khi đó khả năng mắc bệnh Đao ở hai giới là ngang nhau?

doc 1 trang Thủy Chinh 27/12/2023 1000
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi chọn học sinh giỏi Tỉnh môn Sinh học Lớp 9 THCS - Năm học 2012-2013 - Sở GD&ĐT Hải Dương (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_chon_hoc_sinh_gioi_tinh_mon_sinh_hoc_lop_9_thcs_nam_h.doc
  • docĐáp án chính thức.doc