Câu 2 (1.5 điểm)

1. Đối với những loài sinh sản hữu tính, những quá trình sinh học nào xảy ra ở cấp độ tế bào đảm bảo con cái sinh ra giống bố mẹ? Trình bày ý nghĩa của các quá trình sinh học đó.

2. Một tế bào mầm của một loài động vật đã nguyên phân 3 lần liên tiếp trước khi giảm phân để hình thành tinh trùng. Trong các tinh trùng tạo ra từ tế bào mầm nói trên thấy có 608 NST. Các quá trình phân bào diễn ra bình thường. Xác định bộ NST 2n của loài động vật nói trên.

doc 1 trang Thủy Chinh 28/12/2023 1180
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi chọn học sinh giỏi Tỉnh môn Sinh học Lớp 9 - Năm học 2014-2015 - Sở GD&ĐT Hải Dương (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_chon_hoc_sinh_gioi_tinh_mon_sinh_hoc_lop_9_nam_hoc_20.doc
  • docĐáp án Môn Sinh.doc