Câu 1: Phát biểu nào sau được dùng để định nghĩa công thức đơn giản nhất của hợp chất hữu cơ ?

A. Công thức đơn giản nhất là công thức biểu thị số nguyên tử của mỗi nguyên tố trong phân tử.

B. Công thức đơn giản nhất là công thức biểu thị tỉ lệ tối giản về số nguyên tử của các nguyên tố trong phân tử.

C. Công thức đơn giản nhất là công thức biểu thị tỉ lệ phần trăm số mol của mỗi nguyên tố trong phân tử.

D. Công thức đơn giản nhất là công thức biểu thị tỉ lệ số nguyên tử C và H có trong phân tử.

Câu 2: Hiện tượng các chất có cấu tạo và tính chất hoá học tương tự nhau, chúng chỉ hơn kém nhau một hay nhiều nhóm metylen (-CH2-) được gọi là hiện tượng

A. Đồng phân.                B. Đồng vị.                      C. Đồng đẳng.                 D. Đồng khối.

Câu 3: Trường hợp nào sau đây không dẫn điện được:

A. Nước biển.                                                          B. Nước sông, hồ, ao.

C. dd KCl trong nước.                                             D. KCl rắn, khan.

Câu 4: Phát biểu nào sau đây là sai ?

A. Liên kết hóa học chủ yếu trong hợp chất hữu cơ là liên kết cộng hóa trị.

B. Các chất có cấu tạo và tính chất tương tự nhau nhưng về thành phần phân tử khác nhau một hay nhiều nhóm -CH2- là đồng đẳng của nhau.

C. Các chất có cùng khối lượng phân tử là đồng phân của nhau.

D. Liên kết ba gồm hai liên kết p và một liên kết s.

doc 2 trang Hữu Vượng 28/03/2023 1440
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 1 môn Hóa học lớp 11 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDT Nội trú - Đăk R'lấp - Mã đề 238", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_1_mon_hoa_hoc_lop_11_nam_hoc_2016_2017_tr.doc