Câu 1: Đối với dung dịch axit mạnh HNO3 0,1M nếu bỏ qua sự điện li của nước thì đánh giá nào sau đây là đúng?

A. [H+] > [NO3-]            B. [H+] = [NO3-]               C. pH < 1,0                    D. pH > 1,0

Câu 2: Khi dẫn từ từ đến dư CO2 vào dung dịch  Ca(OH)2. Hiện tượng nào sau đây mô tả là đúng nhất?

A. Lúc đầu có kết tủa trắng, sau đó tan ra thành dung dịch đồng nhất.

B. Lúc đầu không có hiện tượng gì, sau đó xuất hiện kết tủa trắng.

C. Có kết tủa trắng và không bị tan.

D. Không có hiện tượng gì.

Câu 3: Theo thuyết Arehinut, chất nào sau  đây là axit?

A. KOH                         B. NaCl                            C. HCl                             D. NH3

Câu 4: Hiện tượng các chất có cấu tạo và tính chất hoá học tương tự nhau, chúng chỉ hơn kém nhau một hay nhiều nhóm metylen (-CH2-) được gọi là hiện tượng

A. Đồng phân.                B. Đồng vị.                      C. Đồng đẳng.                 D. Đồng khối.

Câu 5: Trường hợp nào sau đây không dẫn điện được:

doc 2 trang Hữu Vượng 28/03/2023 1240
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 1 môn Hóa học lớp 11 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDT Nội trú - Đăk R'lấp - Mã đề 235", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_1_mon_hoa_hoc_lop_11_nam_hoc_2016_2017_tr.doc