3 Đề kiểm tra 45 phút môn Địa lí Lớp 8 - Tuần 8 - Trường THCS Kim Tân

Câu 1. Châu Á có diện tích đất liền khoảng :

a. 41,5 triệu km2

b. 42,5 triệu km2

c. 43,5 triệu km2

d. 44,4 triệu km2

Câu 2. Vùng lãnh thổ Châu Á trải dài từ:

a. Từ vùng cực Bắc đến cực Nam.

b.  Từ vùng Cực Bắc đến vùng Xích Đạo.

c. Từ vùng Xích đạo đến vùng cực Nam.

Câu 3. Địa hình Châu á có đặc điểm:

a. Có nhiều hệ thống núi, sơn nguyên cao.

b. có nhiều đồng bằng rộng bậc nhất thế giới

c. Có nhiều hệ thống núi, sơn nguyên cao, nhiều đồng bằng rộng bậc nhất thế giới.

doc 6 trang Thủy Chinh 28/12/2023 840
Bạn đang xem tài liệu "3 Đề kiểm tra 45 phút môn Địa lí Lớp 8 - Tuần 8 - Trường THCS Kim Tân", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• doc3_de_kiem_tra_45_phut_mon_dia_li_lop_8_tuan_8_truong_thcs_ki.doc

Nội dung text: 3 Đề kiểm tra 45 phút môn Địa lí Lớp 8 - Tuần 8 - Trường THCS Kim Tân

1. TRƯỜNG THCS KIM TÂN ĐỀ KIỂM TRA 45 PHUT ĐỀ 3 MÔN ĐỊA LÝ 8 – Tuần 8 Thời gian làm bài 45 Phần I.Trắc nghiệm: (3điểm). Trả lời các câu hỏi sau bằng cách chọn đáp án em cho là đúng nhất. Câu 1.Dân cư Châu Á thuộc chủng tộc nào sau đây? A.Ơ rô-pê-ô-ít. B.Môn-gô-lô-it. C.Ốt-tra-lô-it. D.Cả 3 chủng tộc trên. Câu 2.Châu Á có diện tích: (tính cả các đảo phụ thuộc) A.40,4 triệu km2 C.42,2 triệu km2 D.43,4 triệu km2 B.41,4 triệu km2 E.44,4 triệu km2 Câu 3.Dãy núi cao nhất thế giới và Châu Á có đỉnh Chômôlungma (Evơret) cao: 8848 m là? A.Dãy Côn Luân. B.Dãy Thiên C.Dãy Hoàng Liên Sơn. D.Dãy Himalaya. Sơn Câu 4.Cảnh quan hoang mạc và bán hoang mạc của Châu Á phân bố ở khu vực có kiểu khí hậu? A.Khí hậu ôn đới lục địa C.Khí hậu cận nhiệt lục địa E.Câu A + C là đúng B.Khí hậu cận nhiệt gió mùa D.Khí hậu nhiệt đới khô G.Câu C + D là đúng Câu 5.Lãnh thổ Châu Á nằm ở A.Hầu hết nằm ở nửa cầu Bắc. B.Hầu hết thuộc nửa cầu Nam. C.Có đường xích đạo chạy qua chính giữa. Câu 6.Các dãy núi cao, đồ sộ của Châu Á chủ yếu tập trung ở? A.Khu vực trung tâm C.Khu vực phía Đông và trung tâm B.Khu vực phía Nam Á D.Khu vực phía Đông Câu 7.Khu vực phân bố của môi trường nhiệt đới gió mùa ở Châu Á là? A.Khu vực Bắc Á và Tây Á C.Khu vực Đông Á, Đông Nam Á, Nam Á B.Khu vực Đông Á D.Khu vực Đông Nam Á và Nam Á Câu 8.Nơi nào không phải là nơi dân cư tập trung đông đúc của Châu Á A.Đồng bằng châu thổ B.Ven biển C.Núi cao, địa hình hiểm trở Câu 9. Em hãy nối dữ liệu cột A với cột B sao cho phù hợp.(1đ) Tên các con sông ở Châu Á Nối Các khu vực Châu Á 5. Sông Ôbi, sông Lê Na 1 - A. Bắc Á 6. Sông A Mua, sông Hoàng Hà 2 - B. Nam Á 7. Sông Ấn, sông Hằng 3 - C.Đông Á 8. Sông Tig rơ và ơphrát 4 - D. Tây Á II.Tự luận: (7điểm) Câu 1. (2. điểm) Dựa vào bảng số liệu sau: Dân số thế giới năm 2002( Đơn vị: Triệu người) Châu lục Châu á Châu Âu Châu Phi Châu Mĩ Châu Đại Dương Toàn Thế giới Năm 2002 3.766 728 839 850 32 6.215 a.Tính số liệu % dân số của các châu lục? b.Nhận xét tỉ lệ dân số Châu Á so với toàn thế giới và với các châu lục khác Câu 2. (2 điểm) a. Trình bày đặc điểm dân cư, xã hội Châu Á? b. Tại sao các chủng tộc ở Châu Á đều có quyền và trách nhiệm như nhau?