Câu 2:(3,0 điểm )

a.Vì sao phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ ngăn nắp?

b. Em phải làm gì để giữ gìn nhà ở sạch sẽ ngăn nắp?

Câu 3:(2,0 điểm)

a. Nêu ý nghĩa của cây cảnh đối với đời sống con người?

b. Hãy kể tên 5 loại hoa mà em biết?

Câu 4:(2,0 điểm)

Bạn em là người có vóc dáng gầy, cao. Vậy em khuyên bạn nên chọn vải có màu sắc, hoa văn, mặt vải như thế nào cho phù hợp?

doc 5 trang Thủy Chinh 25/12/2023 2060
Bạn đang xem tài liệu "Ma trận đề kiểm tra học kì I môn Công nghệ Lớp 6 - Năm học 2017-2018 - Phạm Xuân Nhự (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docma_tran_de_kiem_tra_hoc_ki_i_mon_cong_nghe_lop_6_nam_hoc_201.doc

Nội dung text: Ma trận đề kiểm tra học kì I môn Công nghệ Lớp 6 - Năm học 2017-2018 - Phạm Xuân Nhự (Có đáp án)

1. PHÒNG GD – ĐT HUYỆN TỨ KỲ HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ KIỂM TRA CHẤT TRƯỜNG THCS AN THANH LƯỢNG HỌC KỲ I. Năm học: 2017-2018 Đề 02-HK1-CN6-1718-AT MÔN CÔNG NGHỆ 6 (Hướng dẫn chấm gồm 01 trang ) CÂU ĐÁP ÁN ĐIỂM 1 - Chức năng của trang phục: + Bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường. 1,0 + Làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động. 1,0 - Khi đi học em thường mặc trang phục học sinh: + Đồng phục của nhà trường hoặc aó trắng; Quần sẫm mầu( xanh; 1,0 đen) + Các vật dụng khác đi kèm như: mũ; nón; ô; giầy; dép; dây thắt lưng; buộc tóc 2 *- Nhà ở sạch sẽ ngăn nắp đảm bảo sức khỏe cho các thành viên 0,5 trong gia đình. - Tiêt kiệm thời gian khi tìm kiếm vật dụng cần thiết hoặc khi dọn 0,5 dẹp. - Làm tăng vẻ đẹp cho nhà ở. 0,5 *- Giữ gìn nhà ở: Lau chùi, quét dọn thường xuyên. 1,5 - Giữ gìn vệ sinh cá nhân, các đồ vật sau khi sử dụng phải để đúng nơi qui định (HS có thể nêu ý khác nhưng đúng ý nghĩa vẫn cho điểm tối đa) 3 *- Làm cho con người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên và làm cho 0,25 căn phòng đẹp . - Góp phần làm trong sạch không khí. 0,25 - Đem lại niềm vui thư giãn cho con người. 0,25 - Tăng nguồn thu nhập cho con người. 0,25 *Cây hoa lan,cây hoa huệ, hao cúc,cây hoa hồng,cây hoa đào 1,0 (HS có thể nêu hoa khác vẫn cho điểm tối đa) 4 - Màu sáng: Trắng; vàng nhạt; xanh nhạt; hồng nhạt 2,0 - Mặt vải: Bóng láng; thô; xốp. - Hoa văn: Có sọc ngang; hoa to (HS chọn cách trả lời khác đúng vẫn cho điểm tối đa)