Câu 1: (3đ) a) Trình bày các tính chất sống của tế bào?Hãy chứng minh tế bào là đơn vị chức năng của cơ thể?

b) Sự khác nhau giữa xương tay và xương chân có ý nghĩa gì đối với hoạt động của con người?

Câu 2: (3đ) - Máu gồm những thành phần cấu tạo nào?Nêu chức năng của huyết tương và hồng cầu?

- Nêu cấu tạo và chức năng của tim?

Câu 3: (3đ) Nêu cấu tạo và chức năng của cơ quan hô hấp?Trình bày sự trao đổi khí ở phổi?

Câu 4:  (3đ) Ống tiêu hóa gồm những phần nào?Chức năng của từng phần?Thế nào là đồng hóa và dị hóa?

Câu 5: (3đ) Nêu cấu tạo của cơ quan bài tiết nước tiểu?Nêu chức năng của da?

Câu 6: (2đ) Nêu đặc điểm cấu tạo và chức năng của đại não người,chứng tỏ sự tiến hóa của người so với động vậy trong lớp thú?

Câu 7: (3đ) Giải thích vì sao người say rượi thường có biểu hiện chân nam đá chân chiêu trong lúc đi?

doc 3 trang Hữu Vượng 29/03/2023 2220
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi Olympic DTNT cấp Tỉnh môn Sinh học 8 - Trường PTDTNT ĐăkRlấp - Năm học 2015-2016 - Đề thi đề nghị (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_olympic_dtnt_cap_tinh_mon_sinh_hoc_8_truong_ptdtnt_da.doc