Câu 2: Đề bài

Trong tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao có đoạn:

- Tao muốn làm người lương thiện.

Bá Kiến cười ha hả:

- Ồ tưởng gì! Tôi chỉ cần anh lương thiện cho thiên hạ nhờ.

Hắn lắc đầu:

- Không được! Ai cho tao lương thiện? Làm thế nào cho mất được những vết mảnh chai trên mặt này? Tao không thể làm người lương thiện nữa. Biết không! Chỉ có một cách… biết không! … Chỉ có một cách là… cái này! Biết không!...

doc 5 trang Hữu Vượng 29/03/2023 1540
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi Olympic DTNT cấp Tỉnh môn Ngữ văn 11 - Trường PTDTNT ĐăkRlấp - Năm học 2015-2016 - Đề thi đề nghị (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_olympic_dtnt_cap_tinh_mon_ngu_van_11_truong_ptdtnt_da.doc

Nội dung text: Đề thi Olympic DTNT cấp Tỉnh môn Ngữ văn 11 - Trường PTDTNT ĐăkRlấp - Năm học 2015-2016 - Đề thi đề nghị (Có đáp án)

1. nhân văn cao cả. c. Kết bài 0.75 - Tác giả xây dựng thành công nhân vật điển hình. - Chí Phèo là một tác phẩm có giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo sâu sắc.