Câu 1: (8 điểm)

Suy nghĩ của anh (chị) về ý nghĩa gợi ra từ câu chuyện sau:

CÁCH NHÌN

Có hai xưởng sản xuất giày cùng phái người đến khảo sát thị trường ở châu Phi. Nhân viên của công ty thứ nhất sau khi đến nơi nhanh chóng báo về: “ Người dân ở đây không có thói quen mang giày. Ngày mai tôi sẽ đáp máy bay về nước”.

Trong khi đó, nhân viên của công ty thứ hai lại báo về một nội dung hoàn toàn khác: “ Nơi đây đầy triển vọng vì chưa có ai mang giày cả. Chúng ta sẽ khai thác thị trường.”

(Trích Đạo lí sống đẹp – NXB Thời đại)

Bài làm câu 1:

doc 12 trang Hữu Vượng 29/03/2023 1220
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi Olympic cấp Tỉnh môn Ngữ văn Lớp 11 - Sở GD&ĐT Đăk Nông - Năm học 2015-2016 - Đề dự bị (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_olympic_cap_tinh_mon_ngu_van_lop_11_so_gddt_dak_nong.doc
  • docHUONG DAN DE THI DU BI 11.doc

Nội dung text: Đề thi Olympic cấp Tỉnh môn Ngữ văn Lớp 11 - Sở GD&ĐT Đăk Nông - Năm học 2015-2016 - Đề dự bị (Có đáp án)

1. Bằng số: Giám khảo 1 Giám khảo 2 Mã phách (Ký, ghi rõ họ tên) (Ký, ghi rõ họ tên) Điểm Bằng chữ: Câu 3: Bài làm câu 3: . 6