Câu hỏi 1: (8 điểm)

Trong bài thơ  Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưaNguyễn Duy viết:

“Ta đi trọn kiếp con người

Vẫn không đi hết những lời mẹ ru”.

Câu thơ trên gợi cho anh/chị suy nghĩ gì về tình mẫu tử?

Đáp án câu hỏi 1:

I. Yêu cầu về kĩ năng

Học sinh biết cách làm bài văn nghị luận xã hội: Bố cục và hệ thống ý sáng rõ. Biết vận dụng phối hợp nhiều thao tác nghị luận. Hành văn trôi chảy, lập luận chặt chẽ; dẫn chứng chọn lọc, thuyết phục. Không mắc các lỗi diễn đạt, dùng từ, ngữ pháp, chính tả.

II. Yêu cầu về kiến thức

Học sinh có thể trình bày nhiều cách khác nhau, song bài viết cần đảm bảo được những nội dung cơ bản sau:

doc 3 trang Hữu Vượng 29/03/2023 2380
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi Olympic các trường DTNT cấp Tỉnh môn Ngữ văn lớp 10 - Trường PTDTNT Cư Jut - Năm 2015-2016 - Đề đề xuất (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_olympic_cac_truong_dtnt_cap_tinh_mon_ngu_van_lop_10_t.doc
  • docxCâu hỏi 2 Olympic 10.docx