Câu 1:(4,0 điểm)

a)Trình bày sự vận động tự quay quanh trục của Trái Đất và các hệ quả.

b) Vào ngày 22 tháng 12( đông chí), ánh sáng mặt trời chiếu thẳng góc vào mặt đất ở vĩ tuyến bao nhiêu? Vĩ tuyến đó là đường gì?

Câu 2:(4,0 điểm)

Dựa vào Át lát Địa lí Việt Nam và kiến thức đã học, hãy trình bày và giải thích tính chất nhiệt đới gió mùa ẩm của khí hậu Việt Nam.

Câu 3:(2,0 điểm)

Tại sao giải quyết việc làm đang là vấn đề gay gắt hiện nay ở nước ta? Hướng giải quyết việc làm ở nước ta hiện nay?

doc 5 trang Thủy Chinh 26/12/2023 280
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi học sinh giỏi môn Địa lí Khối 9 - Năm học 2017-2018 - Lương Thị Duyên (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_hoc_sinh_gioi_mon_dia_li_khoi_9_nam_hoc_2017_2018_luo.doc

Nội dung text: Đề thi học sinh giỏi môn Địa lí Khối 9 - Năm học 2017-2018 - Lương Thị Duyên (Có đáp án)

1. Núi cao, địa Phát triển thủy điện( TĐ Hòa Bình; TĐ Sơn Tây hình hiểm trở. La, ) Trồng rừng, cây công nghiệp lâu năm, Bắc Khí hậu nhiệt chăn nuôi gia súc lớn( cao nguyên Mộc đới ẩm có mùa Châu)(1đ) đông ít lạnh hơn(1đ) (*) Chấm điểm (câu 5) - Trình bày đúng về điều kiện tự nhiên của mỗi tiểu vùng: 1điểm - Trình bày đúng về thế mạnh kinh tế của mỗi tiểu vùng : 1 điểm Hết 5