Câu II: (2 điểm)

1. Bốn Hiđrocacbon A, B, C, D lập thành một dãy mà theo thứ tự đó phân tử khối của mỗi chất đứng sau đều lớn hơn phân tử khối của chất đứng ngay trước là 12. Tỷ khối hơi của D so với A là  3,25.

a. Xác định công thức phân tử, viết công thức cấu tạo của A, B, C, D biết rằng chúng đều là hợp chất mạch hở và mỗi phân tử có không quá 1 liên kết đôi.

b. Hoàn thành chuỗi phản ứng sau với mỗi mũi tên biểu diễn một phương trình phản ứng và mỗi chữ cái biểu diễn một hợp chất hữu cơ, trong đó A và B là 2 chất đã xét ở trên:

doc 2 trang Thủy Chinh 29/12/2023 400
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Hóa học Lớp 9 THCS - Năm học 2015-2016 - Sở GD&ĐT Hải Dương (Kèm đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_chon_hoc_sinh_gioi_cap_tinh_mon_hoa_hoc_lop_9_thcs_na.doc
  • docx39_dap_an_hoa_hsg_tinh_hai_duong_2015-2016.docx