Câu 3.(điểm) Hãy trả lời:

a.Những vật như thế nào thì phản xạ âm tốt? Cho ví dụ.

b. Hãy chỉ ra vật nào dao động phát ra âm trong cây đàn ghi ta, cái trống, chiếc sáo?

c. Người nghệ sĩ chơi đàn ghi ta: Muốn âm to người nghệ sĩ phải làm thế nào?

Câu 4. (1,5 điểm)

Hãy lấy ví dụ về ô nhiễm tiếng ồn ở gần nơi em sống và đề ra biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn đó?

doc 5 trang Thủy Chinh 25/12/2023 1020
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì I môn Vật lý Lớp 7 - Năm học 2014-2015 - Phòng GD&ĐT Tứ Kỳ (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_i_mon_vat_ly_lop_7_nam_hoc_2014_2015_phon.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra học kì I môn Vật lý Lớp 7 - Năm học 2014-2015 - Phòng GD&ĐT Tứ Kỳ (Có đáp án)

1. c, Người đó phải gảy mạnh dây đàn. Vì khi đó biên độ dao động của dây đàn lớn, âm sẽ to 1 + Tùy theo các trường hợp gây ra tiếng ồn mà nêu ví dụ và đề ra phương án cho phù hợp. 0,5 Ví dụ: Nhà học sinh gần đường quốc lộ thì tiếng ồn gây ô nhiễm Câu 4: là tiếng ô tô chạy hàng ngày. 1.5 Do đó các biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn là: 1 1. Trồng cây xanh để phân tán đường truyền. 2. Xây tường chắn, làm tường nhà, trần nhà bằng xốp, phủ dạ, đóng cửa kính 5