Câu 3: (1,5 điểm). Khi chảy máu mao mạch và tĩnh mạch cần tiến hành sơ cứu cầm máu như thế nào? Nếu chảy máu động mạch không phải ở tay (chân) thì làm thế nào?

Câu 4: (2 điểm). So sánh hệ hô hấp của người với hệ hô hấp của thỏ?

Câu 5: (2,5 điểm).

a) Sự tiêu hoá thức ăn trong dạ dày và ở ruột non có điểm khác nhau cơ bản nào?

b) Em hãy giải thích vì sao Prôtêin  trong thức ăn bị dịch vị phân hủy nhưng Prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày lại không bị phân hủy?

doc 5 trang Thủy Chinh 27/12/2023 1600
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì I môn Sinh học Lớp 8 - Năm học 2019-2020 - Trường THCS Đại Đồng (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_i_mon_sinh_hoc_lop_8_nam_hoc_2019_2020_tr.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra học kì I môn Sinh học Lớp 8 - Năm học 2019-2020 - Trường THCS Đại Đồng (Có đáp án)

1. ăn được nghiền nhỏ thấm đều kể(tạo lực đẩy thức ăn và trộn dịch vị ) thức ăn với dịch tiêu hoá) -Biến đổi hoá học chỉ là bước -Biến đổi hoá học là cơ bản (Tất đầu không đáng kể(chỉ có cả các chất trong thức ăn đều Prôtêin biến đổi từ dạng chuỗi được biến đổi thành chất đơn dài thành dạng chuỗi ngắn) giản cơ thể sử dụng được) b) Prôtêin trong thức ăn bị dịch vị phân hủy nhưng Prôtêin của lớp 1 niêm mạc dạ dày lại không bị phân hủy vì : - Nhờ chất nhày tiết ra từ tế bào tiết chất nhày của tuyến vị. Chất nhày phủ lên bề mặt niêm mạc dạ dày ngăn cách tế bào niêm mạc với enzim pepsin.