Câu 1: Pin quang điện là nguồn điện trong đó:

A. Hóa năng được biến đổi thành điện năng.          B. Quang năng được biến đổi thành điện năng.

C. Nhiệt năng được biến đổi thành điện năng.        D. Cơ năng được biến đổi thành điện năng.

Câu 2: Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là a, khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn quan sát là D, khoảng vân i. Bước sóng ánh sáng chiếu vào hai khe là

A. λ= (iD)/a                     B. λ=  (ai)/D                     C. λ= (aD)/i                     D. λ = D/(ai)

Câu 3: Phát biểu nào sau đây sai khi nói về phôtôn ánh sáng?

A. Năng lượng của các phôtôn của các ánh sáng đơn sắc khác nhau đều bằng nhau.

B. Năng lượng của phôtôn ánh sáng tím lớn hơn năng lượng của phôtôn ánh sáng đỏ.

C. Phôtôn chỉ tồn tại trong trạng thái chuyển động.

D. Mỗi phôtôn có một năng lượng xác định.

Câu 4: Tia Rơn-ghen (tia X) có bước sóng

A. Nhỏ hơn bước sóng của tia hồng ngoại.             B. Nhỏ hơn bước sóng của tia gamma.

C. Lớn hơn bước sóng của tia màu tím.                  D. Lớn hơn bước sóng của tia màu đỏ.

doc 3 trang Hữu Vượng 28/03/2023 2640
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Vật lý lớp 12 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDT Nội trú Đăk R'lấp - Mã đề 209", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_vat_ly_lop_12_nam_hoc_2016_2017_tru.doc
  • docLI 12 phieutraloi.doc