Câu 1: Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình thì công dân được sử dụng quyền

A. phán quyết.               B. khiếu nại.                   C. phản biện.                  D. tố cáo.

Câu 2: Chị H đã giúp anh T bỏ phiếu bầu cử theo đề xuất của anh. Tại điểm bầu cử, phát hiện cụ M không biết chữ, nhân viên S của tổ bầu cử đã nhờ chị H viết phiếu bầu theo đúng ý cụ rồi đưa phiếu cho cụ M bỏ vào thùng. Những ai dưới đây đã vi phạm nguyên tắc bầu cử?

A. Anh T và chị H.                                               B. Chị H và nhân viên S.

C. Anh T, chị H và nhân viên S.                          D. Chị H, cụ M và nhân viên S.

Câu 3: Quyền khiếu nại, tố cáo là công cụ để nhân dân thực hiện hình thức dân chủ

A. trực tiếp.                    B. tập trung.                   C. gián tiếp.                   D. đại diện.

Câu 4: Chị Mười làm đơn xin nghỉ thêm một tháng sau thời gian hưởng chế độ thai sản và được giám đốc Xanh chấp thuận. Vì thiếu người làm, giám đốc Xanh đã tiếp nhận nhân viên mới thay thế vị trí của chị Mười. Khi đi làm trở lại, chị Mười bị giám đốc điều chuyển sang công việc khác nặng nhọc hơn. Chị Mười phải sử dụng quyền nào dưới đây để bảo vệ lợi ích họp pháp cùa mình?

A. Kháng nghị.              B. Khiếu nại.                  C. Tố cáo.                      D. Phản biện.

doc 4 trang Hữu Vượng 30/03/2023 1700
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra chung môn Giáo dục công dân Lớp 12 - Năm học 2016-2017 - Trường THPT Phạm Văn Đồng - Mã đề thi 132", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_chung_mon_giao_duc_cong_dan_lop_12_nam_hoc_2016.doc