Câu 1: Trước khi được ban hành, Hiến pháp năm 2013 đã được đưa ra thảo luận, lấy ý kiến trong nhân dân. Việc nhân dân tham gia góp ý kiến vào Dự thảo Hiến pháp năm 2013 là thực hiện quyền nào dưới đây của công dân?

A. Quyền tự do ngôn luận.                                      B. Quyền tự do dân chủ.

C. Quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội.     D. Quyền tham gia xây dựng đất nước.

Câu 2: Quyền đưa ra phát minh, sáng chế, sáng kiến cải tiến kỹ thuật là thuộc quyền nào dưới đây của công dân?

A. Quyền lao động.                                                 B. Quyền sáng tạo.

C. Quyền học tập.                                                    D. Quyền được phát triển.

Câu 3: Đ bị công an bắt vì hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Hành vi của Đ đã vi phạm pháp luật nào?

A. Tàng trữ ma túy.                                                 B. Phòng, chống tội phạm.

C. Kinh doanh trái phép.                                         D. Phòng, chống ma túy.

doc 5 trang Hữu Vượng 29/03/2023 3040
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Giáo dục công dân lớp 12 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDTNT THCS VÀ THPT KRông Nô - Mã đề 210", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_giao_duc_cong_dan_lop_12_nam_hoc_20.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra học kì 2 môn Giáo dục công dân lớp 12 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDTNT THCS VÀ THPT KRông Nô - Mã đề 210

1. Trang 5/5 - Mã đề thi 210