Câu 1: Định hướng chuyển dịch trong nội bộ ngành nông nghiệp - lâm - ngư nghiệp của vùng Đồng bằng sông Hồng là:

A. Giảm tỉ trọng ngành trồng trọt và chăn nuôi, tăng tỉ trọng của ngành thủy sản.

B. Giảm tỉ trọng của ngành trồng trọt, tăng tỉ trọng của ngành chăn nuôi và thủy sản.

C. Tăng tỉ trọng của ngành trồng trọt, giảm tỉ trọng của ngành chăn nuôi và thủy sản.

D. Tăng tỉ trọng ngành trồng trọt và thủy sản, giảm tỉ trọng của ngành chăn nuôi.

Câu 2: Nhận định không đúng về  ý nghĩa của các công trình thủy điện ở Tây Nguyên là

A. giúp điều hòa khí hậu.

B. giúp công nghiệp của vùng có điều kiện phát triển.

C. đem lại nguồn nước tưới quan trọng cho vùng trong mùa khô.

D. tạo cảnh quan để phát triển du lịch và mặt nước để nuôi trồng thủy sản.

Câu 3: Vấn đề quan trọng hàng đầu trong cải tạo tự nhiên ở Đồng bằng sông Cửu Long là

A. vấn đề nước ngọt.                                             B. vấn đề chuyển đổi cơ cấu kinh tế.

C. vấn đề duy trì và bảo vệ vốn rừng.                D. vấn đề sống chung với lũ.

doc 4 trang Hữu Vượng 28/03/2023 1320
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Địa lý lớp 12 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDT Nội trú Đăk R'lấp - Mã đề 362", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_dia_ly_lop_12_nam_hoc_2016_2017_tru.doc