Câu 1: Một trong những phương pháp được sử dụng để làm biến đổi hệ gen của cơ thể sinh vật là

A. nhân bản vô tính.                               B. lai tế bào xôma.

C. đưa thêm một gen lạ vào hệ gen.         D. cấy truyền phôi.

Câu 2: Trong quá trình nhân đôi ADN, vì sao trên mỗi chạc tái bản có một mạch được tổng hợp liên tục còn mạch kia được tổng hợp gián đoạn?

A. Vì enzim ADN polimeraza chỉ tổng hợp mạch mới theo chiều 5’→3’.

B. Vì enzim ADN polimeraza chỉ tác dụng lên một mạch.

C. Vì enzim ADN polimeraza chỉ tác dụng lên mạch khuôn 3’→5’.

D. Vì enzim ADN polimeraza chỉ tác dụng lên mạch khuôn 5’→3’.

Câu 3: Dạng cách li cần nhất để các nhóm kiểu gen đã phân hóa trong quần thể tích lũy đột biến theo các hướng khác nhau dẫn đến hình thành loài mới là

A. cách li địa lí.       B. cách li sinh thái.  C. cách li sinh sản.  D. cách li cơ học.

doc 4 trang Hữu Vượng 30/03/2023 2420
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 1 môn Sinh học Lớp 12 - Năm học 2017-2018 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 107", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_1_mon_sinh_hoc_lop_12_nam_hoc_2017_2018_t.doc