Câu 1: Số thứ tự ô nguyên tố không cho biết

A. số nơtron trong hạt nhân.                                    B. số hiệu nguyên tử.

C. số proton trong hạt nhân.                                    D. số electron ở lớp vỏ.

Câu 2: Nguyên tố R có hợp chất khí với hidro là RH2. Hỏi R thuộc nhóm nào trong bảng tuần hoàn?

A. IIA                             B. VIA                            C. VIIA                           D. IVA

Câu 3: X và Y là 2 nguyên tố thuộc hai chu kỳ liên tiếp nhau trong cùng một nhóm A của bảng tuần hoàn, X có điện tích hạt nhân nhỏ hơn Y. Tổng số proton trong hạt nhân nguyên tử của X và Y là 30.  Hai nguyên tố X và Y lần lượt là?

A. Al(Z=13) và K(Z=19).                                       B. Na(Z=11) và K(Z=19).

C. Mg(Z=12) và Ca(Z=20).                                    D. Mg(Z=12) và Ar(Z=18).

Câu 4:Chu kì là tập hợp các nguyên tố mà nguyên tử của chúng có cùng

A. số hiệu nguyên tử.                                             B. số lớp electron.

C. số electron hóa trị.                                             D. số electron lớp ngoài cùng.

doc 2 trang Hữu Vượng 30/03/2023 1380
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra tập trung môn Hóa học Lớp 10 lần 2 - Năm học 2017-2018 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 128", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_tap_trung_mon_hoa_hoc_lop_10_lan_2_nam_hoc_2017.doc