Câu 1: Glucozo và saccarozo đều;

A. Tác dụng với Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường

B. Có phản ứng thủy phân trong axit

C. Dùng tiêm vào tĩnh mạch của người bệnh

D. Được lấy từ củ cải đường

Câu 2: Cho 7,4 gam metyl axetat phản ứng đủ với 100ml dung dịch NaOH. Tính nồng độ mol/l dung dịch NaOH đã dùng ?

A. 0,5M                      B. 1M                         C. 0,1M                      D. 0,15M

Câu 3: Chất thuộc loại monosaccarit là:

A. Glucozơ.                                                   B. Saccarozơ .

C. Xenlulozơ.                                                D. Tinh bột

Câu 4: Phản ứng thủy phân chất béo trong dung dịch kiềm gọi là phản ứng:

A.este hóa                  B. Trùng ngưng         C. Tráng gương                     D. Xà phòng hóa.

Câu 5: Đun nóng este CH3COOCH3 với một lượng vừa đủ dung dịch NaOH, sản phẩm thu được là:

A. CH3COONa và C2H5OH                        C. HCOONa và CH3OH

B. CH3COONa và CH3OH                         D. CH3COONa và C2H5OH

Câu 6: Este CH3COOCH3 có tên gọi là:

A. Este etyl axetat.                                       B. Este metyl fomiat

C. Este etyl fomiat.                                      D. Este metyl axetat

doc 3 trang Hữu Vượng 28/03/2023 1560
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 1 môn Hóa học lớp 12 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDT Nội trú - Đăk R'lấp - Mã đề 132", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_1_mon_hoa_hoc_lop_12_nam_hoc_2016_2017_tr.doc