Câu 1: Dân cư Hoa Kì đang có xu hướng di chuyển từ các bang vùng Đông Bắc đến các bang

A. phía tây ven Thái Bình Dương và Trung tâm.      B. vùng trung tâm và vùng núi hiểm trở Cooc-đi-e.

C. phía nam và ven Thái Bình Dương.                    D. phía nam và phía bắc ven khu vực Ngũ Hồ.

Câu 2: Thị trường chung Châu Âu đảm bảo quyền tự do lưu thông cho các nước thành viên về

A. con người,hàng không,dịch vụ,văn hoá.              B. tiền vốn,dịch vụ,y tế,quân sự.

C. hàng hoá,con người,tiền vốn,dịch vụ.                  D. dịch vụ,du lịch,con người.

Câu 3: Năm 1994 ,đường hầm giao thông qua biển Măng-sơ được hoàn thành nối liền Châu Âu với quốc gia nào?

A. Thuỷ Điện.                 B. Ai-xơ-len.                   C. Na Uy.                        D. Anh.

Câu 4: Vùng trung tâm của Hoa Kì nằm giữa hai dãy núi nào sau đây?

A. A-pa-lat và Nê-va-đa.  B. A-pa-lát và Rốc-ki.     C. Rốc-ki và Ca-xcat.      D. Nê-va-đa và Ca-xcat.

Câu 5: Cộng đồng Châu Âu ra đời năm nào?

A. 1966.                         B. 1967.                          C. 1965.                          D. 1968.

Câu 6: Liên Bang Nga giáp 2 đại dương nào sau đây?

A. Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương.               B. Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

C. Bắc Băng Dương và Ấn Độ Dương.                    D. Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Câu 7: Vùng núi A-pa-lát của Hoa Kì có nhiều thung lũng rộng cắt ngang tạo thuận lợi cho

A. giao thông.                 B. khai khoáng.               C. trồng rừng.                  D. chăn nuôi.

doc 2 trang Hữu Vượng 30/03/2023 3600
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 1 môn Địa lý Lớp 11 - Năm học 2017-2018 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 237", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_1_mon_dia_ly_lop_11_nam_hoc_2017_2018_tru.doc