Câu 1: Quang phổ liên tục của một nguồn sáng

A. chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ của nguồn                               B. chỉ phụ thuộc vào bản chất của nguồn

C. không phụ thuộc vào bản chất và nhiệt độ của nguồn         D. phụ thuộc vào bản chất và nhiệt độ của nguồn

Câu 2: Tia hồng ngoại không có tính chất nào sau đây ?

A. do các vật bị nung nóng phát ra                              B. làm phát quang một số chất

C. có tác dụng lên kính ảnh hồng ngoại                      D. có tác dụng nhiệt mạnh

Câu 3: Sóng điện từ

A. luôn không bị phản xạ, khúc xạ khi gặp mặt phân cách giữa hai môi trường.           B. là sóng dọc.

C. truyền đi với cùng một vận tốc trong mọi môi trường.                                           D. mang năng lượng.

Câu 4: Một mạch dao động điện từ LC lí tưởng đang thực hiện dao động điện từ tự do. Điện tích cực đại trên một bản tụ là 2.10-6C, cường độ dòng điện cực đại trong mạch là 0,2π(A). Chu kì dao động điện từ tự do trong mạch bằng:A. 2.10-5s.                                         B. s.   C. 4.10-5s.                                          D. s.

doc 3 trang Hữu Vượng 30/03/2023 2240
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lý Lớp 12 - Năm học 2016-2017 - Trường THPT Phạm Văn Đồng - Mã đề thi 357", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_1_tiet_mon_vat_ly_lop_12_nam_hoc_2016_2017_truon.doc