Đề cương ôn tập môn Công nghệ Lớp 6 - Trường THCS Lương Nghĩa
Câu 28/ Hãy chọn câu đúng:
a/ Các sinh tố tan trong nước là: sinh tố C, nhóm B và PP c/ Nên vo kỉ gạo khi nấu cơm
b/ Các sinh tố dễ tan trong chất béo như sinh tố A,B,D d/ Khi rán nên để lửa to
Câu 29/ Canxi và photpho có chức năng chính:
a/ Cần cho sự tạo hồng cầu b/ Giúp cho hệ thần kinh phát triển tốt
c/ Giúp xương và răng phát triển tốt d/ Tái tạo tế bào
Câu 30/ Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần phải ::
a/ Xây dựng thực đơn, chọn lựa thực phẩm cho thực đơn b/ Không chế biến món ăn .
c/ Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn d/ Không cần chọn thực phẩm
Bạn đang xem tài liệu "Đề cương ôn tập môn Công nghệ Lớp 6 - Trường THCS Lương Nghĩa", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.
File đính kèm:
- de_cuong_on_tap_mon_cong_nghe_lop_6_truong_thcs_luong_nghia.doc
Nội dung text: Đề cương ôn tập môn Công nghệ Lớp 6 - Trường THCS Lương Nghĩa
- - Chất đạm cần thiết tái tạo các tế bào đã chết - Chất dậm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Câu 9/ - Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi - Khi nấu tránh khuấy nhiều - Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần. - Không chặt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1 - Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm Câu 10/ - Ngộ độc thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. - Ngộ độc do thức ăn bị biến chất. - Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc. - Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. Câu 11/ Chi tiêu trong gia đình là các khoản chi phí để đáp ứng nhu cầu vật chất và văn hóa tinh thần của các thành viên trong gia đình từ nguồn thu nhập của họ. Câu 12/ - Chất đạm: Khi đun nấu nhiệt độ quá cao chất dinh dưỡng sẽ bị biến mất. - Chất béo: Đun nóng quá cao sinh tố A sẽ bị phân hủy. - Chất đường bột: Chất đường bột sẽ bị biến mất khi đun lên đến 180˚C - Chất khoáng: Khi đun nấu, một phần chất khoáng sẽ hòa tan vào nước. - Sinh tố: Trong quá trình chế biến, các sinh tố dễ bị mất đi, nhất là sinh tố tan trong nước. Câu 13/ - Chất đạm: + Thiếu chất đạm: Cơ thể ốm yéu + Thừa chất đạm: Dễ bị bênh tim mạch - Chất đường bột + Thiếu chất đường bột: Đói mệt + Thùa chất đường bột: Bệnh béo phì - Chất béo + Thiếu chất béo: Đói mệt + Thùa chất béo: Bệnh béo phệ Câu 14/ Mọi người trong gia đình đều có trách nhiệm tham gia sản xuất hoặc làm các công việc tùy theo sức của mình để góp phần làm tăng thu nhập, làm giàu cho gia đình và xã hội Câu 15/ - Chi cho nhu cầu vật chất + Chi cho ăn uống, may mặc, ở + Chi cho nhu cầu đi lại. + Chi bảo vệ sức khỏe - Chi cho văn hóa tinh thần. + Chi cho học tập + Chi cho nhu cầu nghỉ ngợi, giải trí. + Chi cho nhu cầu giao tiếp xã hội.