Chuyên đề Rèn luyện kỹ năng đọc và tóm tắt văn bản đối với học sinh Lớp 6

Sinh ra và lớn lên bên dòng sông Hàn thơ mộng, trong những căn nhà chồ rách nát, sống bên những người cha, người mẹ luôn phải vật lộn với cái khó, cái khổ, những đứa con của họ cứ tự lớn lên như hạt lúa, củ khoai; ít được chăm chút. Chính vì điều kiện gia đình như vậy nên những đứa trẻ nơi đây (Nại Hiên Đông - thành phố Đà Nẵng) thích chơi hơn học. Điều đó phần nào nói lên được những khó khăn mà chúng tôi phải gánh vác. Đối với các em việc tiếp thu kiến thức các môn học đã khó, chứ chưa nói đến học tốt môn Ngữ văn. Một môn học trừu tượng, khó hiểu. Hơn nữa đối với học sinh lớp 6 mới chập chững bước từ cấp Tiểu học lên, phương pháp học tập hoàn toàn mới lạ, nhiều em khi giáo viên gọi đọc bài còn phải đánh vần từng chữ, một cách khó khăn, chứ chưa nói đến kĩ năng tóm tắt văn bản. Trước thực trạng ấy,  để giúp cho các em lớp 6 học tốt hơn môn ngữ văn nói chung và có kĩ năng “đọc và tóm tắt văn bản nói riêng’’ Tổ Ngữ văn chúng tôi xin báo cáo chuyên đề “ Rèn luyện kĩ năng đọc và tóm tắt văn bản đối với học sinh lớp 6”

doc 5 trang Thủy Chinh 26/12/2023 220
Bạn đang xem tài liệu "Chuyên đề Rèn luyện kỹ năng đọc và tóm tắt văn bản đối với học sinh Lớp 6", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docchuyen_de_ren_luyen_ky_nang_doc_va_tom_tat_van_ban_doi_voi_h.doc

Nội dung text: Chuyên đề Rèn luyện kỹ năng đọc và tóm tắt văn bản đối với học sinh Lớp 6

1. • Bộ môn GDCD với chuyên đề: Giáo dục học sinh tôn trọng và học hỏi các dân tộc khác • Tổ Hóa Sinh với chuyên đề: tránh giảng dạy theo kiểu 'Đọc - Chép' 5