- Thể loại: Hành khúc là loại bài hát (hoặc bản nhạc) có nhịp điệu phù hợp  với bước chân đi đều, có thể vừa đi vừa hát. Tính chất của những bài hành khúc thường mạnh mẽ, hùng tráng, trang nghiêm và có khí thể sôi nổi.

- Nội dung: Bài hát miêu tả buổi sáng mặt trời lên, từng tốp học sinh vui vẻ đến trường với niềm tự hào về quê hương đất nước, cất tiếng hát lạc quan, yêu đời.

ppt 22 trang Thủy Chinh 26/12/2023 200
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Âm nhạc Lớp 6 - Tiết 10: Học bài hát Hành khúc tới trường - Trường THCS Đại Đồng", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptbai_giang_am_nhac_lop_6_tiet_10_hoc_bai_hat_hanh_khuc_toi_tr.ppt

Nội dung text: Bài giảng Âm nhạc Lớp 6 - Tiết 10: Học bài hát Hành khúc tới trường - Trường THCS Đại Đồng

1. TIẾT 10: HỌC HÁT : HÀNH KHÚC TỚI TRƯỜNG Nhạc Pháp Lời Việt : Phan Trần Bảng Lê Minh Châu I. Giới thiệu chung: 1. Tác giả: a. Nhạc sĩ Phan Trần Bảng: -Sinh ngày 01/09/1933, quê ở Đức Phong-Đức Thọ-Hà Tĩnh. -Ông say mê nghiên cứu khoa học âm nhạc sư phạm cho trẻ em và đã có nhiều đóng góp đáng kể, là đồng tác giả và chủ biên nhiều sách giáo khoa âm nhạc. -Tác phẩm: “Bài ca đi học”, “Cái Bống”, “Mùa sim chín” PhanNhạc sĩ Phan Trần Trần Bảng Bảng
  2. TIẾT 10: HỌC HÁT : HÀNH KHÚC TỚI TRƯỜNG (Nhạc: Pháp Lời Việt : Phan Trần Bảng Lê Minh Châu) 2. Tác phẩm: -Thể loại: Hành khúc là loại bài hát (hoặc bản nhạc) có nhịp điệu phù hợp với bước chân đi đều, có thể vừa đi vừa hát. Tính chất của những bài hành khúc thường mạnh mẽ, hùng tráng, trang nghiêm và có khí thể sôi nổi. -Nội dung: Bài hát miêu tả buổi sáng mặt trời lên, từng tốp học sinh vui vẻ đến trường với niềm tự hào về quê hương đất nước, cất tiếng hát lạc quan, yêu đời. II. Bố cục: Bài hát có 5 câu. III. Học hát:
  3. Tiết 10: Học bài hát:
  4. TIẾT 10 : HỌC BÀI HÁT : HÀNH KHÚC TỚI TRƯỜNG Câu 2: Rộn ràng chân bước đều theo tiếng ca
  5. TIẾT 10 : HỌC BÀI HÁT : HÀNH KHÚC TỚI TRƯỜNG Câu 3:
  6. TIẾT 10 : HỌC BÀI HÁT : HÀNH KHÚC TỚI TRƯỜNG
  7. Tiết 10: Học bài hát:
  8. Trò chơi âm nhạc Mến1 yêu2 sao3 đất4 quê5 hương6 1.Hát được bài hát có từ đã mở 5đ 2.Hát được bài hát gốc 20đ 3.Trả lời đúng tên bài hát và tác giả 10đ s2
  9. HÀNH KHÚC CHIM HẢI ÂU Nhạc: Pháp Lời mới: Lê Văn Hiếu Biển trời lấp lánh từng cánh hải âu. Dập dờn sóng nước thuyền ơi lướt mau. Bay đi xa đi xa hãy vút lên những cánh chim. Yêu quê hương bao la ánh nắng tươi thắm chan hoà. Tay trong tay bên nhau ta cùng hoà ca.