Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT môn Hóa học vòng 2 - Năm học 2016-2017

Viết công thức cấu tạo của các chất A, B, C, D và E. Biết B là một ô-lacton. 2. Este có thể bị thủy phân trong môi trưởng kiểm, trung tính và axit.

a) Viết cơ chế thủy phân etyl axetat trong môi trường kiềm, trung tính và axit.

b) Người ta nghiên cứu động học của phản ứng thủy phân 4-nitrophenyl axetat như sau: Nhỏ một giọt (0,02 mL) dung dịch 4-nitrophenyl axetat nồng độ 0,01 M (loãng, gần như không màu) vào 4 m dung dịch đệm X (pH = 10, không màu), khuấy đều, thu được dung dịch Y có màu vàng xuất hiện. Chiếu một chùm tia sáng đơn sắc có bước sóng 400 nm qua dung dịch Y đựng trong cuvet có chiều dãy 1 cm. Đo độ hấp thụ quang 4 của dung dịch Y theo thời gian t, thu được kết quả như sau:

pdf 3 trang Hữu Vượng 28/03/2023 6120
Bạn đang xem tài liệu "Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT môn Hóa học vòng 2 - Năm học 2016-2017", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pdfky_thi_chon_hoc_sinh_gioi_quoc_gia_thpt_mon_hoa_hoc_vong_2_n.pdf