Bài viết có thể trình bày theo các cách khác nhau nhưng cần có các ý cơ bản sau:
- Hạnh phúc: Thực tế mỗi người có quan niệm và cách cảm nhận khác nhau về hạnh phúc. Hạnh phúc thực sự phải là sự thỏa mãn những ước muốn cao đẹp, chính đáng của con người.
- Tuổi thơ là tuổi cần được dành nhiều sự quan tâm, nuôi dưỡng, được tạo mọi điều kiện để được học tập, phát triển, bởi trẻ em hôm nay- thế giới ngày mai.
- Được đến trường là được học tập ở trường (môi trường giáo dục lành mạnh, phù hợp với tuổi thơ). Được đến trường còn được hiểu là được đi học.
- Tuổi thơ có nhiều nguồn hạnh phúc, trong đó được đến trường (đi học) là một niềm hạnh phúc giản dị mà lớn lao, vì:
- Được mở mang kiến thức, nâng cao sự hiểu biết về cuộc sống.
- Được rèn luyện, trau dồi nhân cách, kỹ năng sống.
- Được vui chơi và được tham gia vào các hoạt động tích cực, lành mạnh giúp phát triển cả thể chất, tinh thần.
- Được sống trong tình thân ái của thầy cô và bè bạn
doc 4 trang Thủy Chinh 25/12/2023 580
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi tuyển sinh môn Ngữ Văn vào Lớp 10 THPT - Năm học 2011-2012 - Sở GD&ĐT Hải Dương (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_tuyen_sinh_mon_ngu_van_vao_lop_10_thpt_nam_hoc_2011_2.doc