Câu 1: (2 điểm ): Có người phát biểu định luật phản xạ ánh sáng như sau: Tia phản xạ nằm trong cùng mặt phẳng với tia tới và góc tới bằng góc phản xạ. Đúng hay sai tại sao?

Câu 2: (2 điểm ): Bằng lập luận hãy chứng minh: Ảnh ảo của gương cầu lồi lớn hơn ảnh ảo gương cầu lõm có cùng kích thước?

Câu 3: (2 điểm ): Bóng đèn sợi đốt có những tác dụng quan trọng nào? Lấy ví dụ?

Câu 4 (3 điểm ): Hai vật xuất phát từ A và B cách nhau 500m, chuyển động cùng chiều theo hướng từ A đến B. Vật thứ nhất chuyển động đều từ A với vận tốc 20m/s, vật thứ hai chuyển động đều từ B với vận tốc 10m/s. Sau bao lâu hai vật gặp nhau? Gặp nhau chỗ nào?

doc 4 trang Hữu Vượng 29/03/2023 2380
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi Olympic DTNT cấp Tỉnh môn Vật lý 8 - Trường PTDTNT ĐăkRlấp - Năm học 2015-2016 - Đề thi đề nghị (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_olympic_dtnt_cap_tinh_mon_vat_ly_8_truong_ptdtnt_dakr.doc