Câu 1: (5 điểm)Một chiếc phà đi xuôi dòng sông từ bến A đến bến B, dừng lại ở bến B 30 phút, rồi lại đi ngược dòng về bến A hết 2 giờ 18 phút. Biết vận tốc của phà lúc xuôi dòng là 25 km/h; lúc ngược dòng là 20 km/h.

a. Tính khoảng cách từ bến A đến B.

b. Tính thời gian phà đi từ A đến B, thời gian phà đi từ B đến A.

c. Tính vận tốc của phà so với dòng nước và vận tốc của dòng nước so với bờ sông.

Câu 2. (2điểm). Một chùm bóng đèn trang trí gồm 5 bóng đèn trên đó có ghi các chỉ số: 1,2V-0,22A mắc nối tiếp.

a.Vẽ sơ đồ mạch điện.

b.Nguồn điện phải có hiệu điện thế là bao nhiêu để đèn sáng bình thường?

c.Khi một bóng cháy thì điều gì sẽ sảy ra? Vì sao?

Câu 3 (5 điểm ):Một khối gỗ nếu thả trong nước thì nổi  thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi thể tích. Hãy xác định khối lượng riêng của dầu, biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm3.

doc 4 trang Hữu Vượng 29/03/2023 2640
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi Olympic DTNT cấp Tỉnh môn Vật lý 8 - Trường PTDTNT Đăk Mil - Năm 2015-2016 (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_olympic_dtnt_cap_tinh_mon_vat_ly_8_truong_ptdtnt_dak.doc
  • docLY 8 - CAU 1.doc