Câu 1: (8điểm)

“Cuộc sống như một cuốn sách. Kẻ điên rồ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan vừa đọc vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ đọc có một lần”.

( Giăng Pôn)

Anh/ chị suy nghĩ gì về nhận định trên?

Câu 2: (12 điểm)

Tư tưởng nhân nghĩa là sợi chỉ hồng xuyên suốt tác phẩm Đại cáo bình Ngô. Cảm nhận Đại cáo bình Ngô của Nguyễn Trãi để làm sáng tỏ nhận định trên.

doc 4 trang Hữu Vượng 29/03/2023 3100
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi Olympic DTNT cấp Tỉnh môn Ngữ văn 10 - Trường PTDTNT Đăk Mil - Năm học 2015-2016 - Đề đề xuất (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_olympic_dtnt_cap_tinh_mon_ngu_van_10_truong_ptdtnt_da.doc
  • docVAN 10 - CAU 1.doc