Câu I:

Câu .1.1:

Sự thiếu một trong các nguyên tố magie (Mg), sắt (Fe), và ni tơ (N) đều làm cho lá cây bị úa vàng. Hãy hoàn thành bảng sau bằng cách đánh dấu x vào cột (1), (2) và nêu vai trò của từng nguyên tố đó

Lá non vàng trước(1) Lá già vàng trước(2) Vai trò
Mage
Sắt
Ni tơ

Câu .1.2:

Vì sao để tổng hợp một phân tử glucozơ, thực vật C3 sử dụng ít ATP hơn so với thực vật C4 và thực vật CAM? Khi loại tinh bột ra khỏi lục lạp thì quá trình cố định CO2 ở thực vật C3, C4 và CAM sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Câu .1.3:

Tế bào xylem dẫn nước hỗ trợ sự vận chuyển đường dài như thế nào?

doc 2 trang Hữu Vượng 29/03/2023 2000
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi Olimpic khối Dân tộc nội trú lần thứ 3 - Năm học 2015-2016 môn Sinh học lớp 11 - Trường PTDTNT N’Trang Lơng (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_olimpic_khoi_dan_toc_noi_tru_lan_thu_3_nam_hoc_2015_2.doc
  • docCâu II.doc