Câu 1. (4,0 điểm)

So sánh sự hình thành các quốc gia cổ đại phương Đông với phương Tây. Nêu những đặc điểm kinh tế, xã hội và chính trị của các quốc gia đó.

Câu Hướng dẫn chấm Biểu điểm

Câu 1

(4,0đ)

a) So sánh
 * Giống nhau: Dựa trên những tiến bộ của kĩ thuật và sản xuất dẫn tới của cả dư thừa, xã hội phân chia giai cấp và nhà nước xuất hiện.

* Khác nhau
- Thời gian: Phương Đông hình thành sớm (khoảng TNK IV – III TCN). Phương Tây muộn hơn (khoảng TNK I TCN)

doc 2 trang Hữu Vượng 29/03/2023 4700
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi Olimpic khối Dân tộc nội trú lần thứ 3 - Năm học 2015-2016 môn Lịch sử lớp 10 - Trường PTDTNT N’Trang Lơng (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_olimpic_khoi_dan_toc_noi_tru_lan_thu_3_nam_hoc_2015_2.doc