0001: Chọn phát biểu đúng.

Động lượng của một hệ cô lập là một đại lượng

A. không xác định.                B. bảo toàn.                           C. không bảo toàn.               D. biến thiên.

0002: Đơn vị của động lượng là

A. N/s.                                   B. Kg.m/s                              C. N.m.                                 D. Nm/s.

0003: Công thức tính công của một lực là

A. A = F.s.                            B. A = mgh.                          C. A = F.s.cosa.                    D. A = ½.mv2.

0004: Chọn phát biểu đúng.

Cơ năng là một đại lượng

A. luôn luôn dương.                                                           B. luôn luôn dương hoặc bằng không.

C. có thể âm dương hoặc bằng không.                               D. luôn khác không.

0005: Chọn phát biểu đúng.

Khi vận tốc của một vật tăng gấp hai, thì

A. gia tốc của vật tăng gấp hai.                                           B. động lượng của vật tăng gấp bốn.

C. động năng của vật tăng gấp bốn.                                   D. thế năng của vật tăng gấp hai.

doc 2 trang Hữu Vượng 31/03/2023 2060
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi học kỳ 2 môn Vật lý Lớp 10 - Năm học 2016-2017 - Trường THPT Phạm Văn Đồng", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_hoc_ky_2_mon_vat_ly_lop_10_nam_hoc_2016_2017_truong_t.doc