I. TRẮC NGHIỆM: (7.0 điểm)

Câu 1: Phát biểu nào sau đây không đúng?

A. Về bản chất vật lí thì sóng âm, sóng siêu âm, sóng hạ âm đều là sóng cơ học.

B. Sóng ân truyền trong không khí là sóng dọc.

C. Sóng siêu âm là sóng âm duy nhất mà tai người không nghe thấy được.

D. Âm nghe được có tần số trong miền từ 16Hz đến 20kHz.

Câu 2: Tần số dao động của con lắc đơn phụ thuộc vào

A. biên độ dao động.                                               B. năng lượng kích thích dao động.

C. khối lượng của con lắc.                                       D. chiều dài của con lắc.

Câu 3: Một sóng có chu kỳ 0,125 s thì tần số của sóng này là

A. 4 Hz.                           B. 10 Hz.                         C. 16 Hz.                         D. 8 Hz.

Câu 4: Biểu thức li độ của vật dao động điều hòa có dạng   x = Asin (ωt + φ), vận tốc của vật có giá trị cực đại là

A. vmax = 2Aω                   B. vmax = Aω2                    C. vmax = A2ω                   D. vmax = Aω

doc 3 trang Hữu Vượng 28/03/2023 2860
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi học kì 1 môn Vật lý lớp 12 - Trường PTDT NT - Đăkrlấp (Có đáp án) - Mã đề 209", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_hoc_ki_1_mon_vat_ly_lop_12_truong_ptdt_nt_dakrlap_co.doc