Câu 1: Nguyên nhân gây ra điện trở của kim loại là:

A. Do sự va chạm của các electron với các ion (+) ở các nút mạng.

B. Do sự va chạm của các electron với nhau.

C. Cả B và C đúng.

D. Do sự va chạm của các ion (+) ở các nút mạng với nhau.

Câu 2: Cho đoạn mạch gồm điện trở R1 = 100 (Ω), mắc nối tiếp với điện trở R2 = 200 (Ω), hiệu điên thế giữa hai đầu đoạn mạch là 12 (V). Hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở R1 là

A. U1 = 4 (V).                  B. U1 = 6 (V).                  C. U1 = 1 (V).                  D. U1 = 8 (V).

Câu 3: Cho bộ nguồn gồm 6 acquy giống nhau được mắc thành hai dãy song song với nhau, mỗi dãy gồm 3 acquy mắc nối tiếp với nhau. Mỗi acquy có suất điện động E = 2 (V) và điện trở trong r = 1 (Ω) .Suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn lần lượt là:

A. Eb = 12 (V); rb = 6 (Ω)                                        B. Eb = 6 (V); rb = 3 (Ω)

C. Eb = 6 (V); rb = 1,5 (Ω)                                       D. Eb = 12 (V); rb = 3 (Ω)

doc 3 trang Hữu Vượng 28/03/2023 2200
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi học kì 1 môn Vật lý lớp 11 - Trường PTDT NT - Đăkrlấp (Có đáp án) - Mã đề 485", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_hoc_ki_1_mon_vat_ly_lop_11_truong_ptdt_nt_dakrlap_co.doc