Câu 2 ( 3,0 điểm ). Đồng chí hãy trình bày sơ lược về kế hoạch dạy học một chủ đề theo môn đồng chí dự thi để định hướng phát triển năng lực học sinh ?

Câu 3 ( 5,0 điểm ). Đồng chí nêu quy định về việc xuất phát và lỗi xuất phát đối với các môn chạy theo Luật điền kinh hiện hành.

doc 7 trang Thủy Chinh 28/12/2023 600
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường môn Thể dục Lớp 9 - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Việt Hưng (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_thi_giao_vien_day_gioi_cap_truong_mon_the_duc_lop_9_nam_h.doc

Nội dung text: Đề thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường môn Thể dục Lớp 9 - Năm học 2018-2019 - Trường THCS Việt Hưng (Có đáp án)

1. Vận Vận Loại Nhận biết Thông dụng dụng cao Nội câu (Mô tả yêu hiểu (Mô\ (Mô tả (Mô tả dung hỏi/bài cầu cần tả yêu cầu yêu cầu yêu cầu tập đạt) cần đạt) cần đạt) cần đạt) IV. Các câu hỏi/bài tập tương ứng với mỗi loại/mức độ yêu cầu được mô tả dùng trong quá trình tổ chức hoạt động học của học sinh. 1. Nhận biết 2. Thông hiểu 3. Vận dụng 4. Vận dung cao V. Tiến trình dạy học chuyên đề được thiết kế thành các hoạt động thể hiện tiến trình sư phạm của phương pháp dạy học tích cực được lựa chọn. 1. Nội dung 1: Tên nội dung ( Thời lượng) Hoạt động 1. ( Thời lượng) Hoạt động 2. ( Thời lượng) Hoạt động 3. ( Thời lượng) . 2. Nội dung 2: Tên nội dung ( Thời lượng) Hoạt động 1. ( Thời lượng) Hoạt động 2. ( Thời lượng) Hoạt động 3. ( Thời lượng) . 3. Nội dung 3: Tên nội dung ( Thời lượng) Hoạt động 1. ( Thời lượng) Hoạt động 2. ( Thời lượng) Hoạt động 3. ( Thời lượng) . XUẤT PHÁT 1. Nơi xuất phát của một cuộc đua phải được thể hiện bởi một vạch trắng rộng 5cm. Trong tất cả các cuộc thi không chạy theo các ô, vạch xuất phát phảilà một đường vòng cung để tất cả các vận động viên xuất phát và 3 đến đích trên cùng một cự ly. 2. Tất cả các cuộc thi chạy phải xuất phát theo tiếng súng nổ của trọng tài phát lệnh hoặc của máy chuyên dụng cho xuất phát đã được phê chuẩn bắn lên trời sau khi trọng tài xuất phát đã xác định chắc chắn rằng các vận động viên đã ổn định ở đúng vị trí xuất phát. 3. Tại tất cả các cuộc thi đấu quốc tế, khẩu lệnh của trọng tài xuất phát bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Đối với các cuộc đua dưới và tới 400m (bao gồm cả 4x200m và 4x400m). Khi tất cả các vận động viên
  2. của trọng tài phát lệnh. 7. Vận động viên mắc lỗi xuất phát sẽ bị cảnh cáo. Trong một đợt chạy chỉ một lỗi xuất phát lần đầu là không bị truất quyền thi đấu còn bất kỳ vận động viên nào phạm lỗi xuất phát sau đó thì sẽ bị loại khỏi cuộc đua. Trong thi đấu nhiều môn phôí hợp nếu một vận động viên gây ra hai lỗi xuất phát sẽ bị truất quyền thi đấu. 8. Trọng tài phát lệnh hoặc bất kỳ trọng tài bắt phạm quy khi thấy có phạm quy trong xuất phát, phải gọi các vận động viên lại bằng một phát súng. Ghi chú: Trong thực tế, khi một hoặc nhiều vận động viên phạm lỗi xuất phát, những vận động viên khác bị ảnh hưởng theo và nói đúng ra, bất kỳ vận động viên nào làm như vậy cũng bị lỗi xuất phát. Song trọng tài phát lệnh chỉ cảnh cáo vận động viên hoặc các vận động viên là nguyên nhân gây ra lôi xuất phát. Điều này có thể dẫn tới kết quả là nhiều hơn so với một vận động viên bị cảnh cáo: Nếu việc xuất phát phạm quy xảy ra song không do bất kỳ vận động viên nào gây ra thì sẽ không có việc cảnh cáo. 1000m, 2000m, 3000m, 5000m và 10000m Trường hợp có nhiều hơn 12 vận động viên trong cuộc thi, các vận động viên phải được chia thành 2 nhómvà một nhóm khoảng 65%vận động viên trên vạch xuất phát hình vòng cung bình thường, cong nhóm kia trên vạch xuất phát hình vòng cung riêng được vẽ ngang qua nửa phía ngoài của tuyến đường. Nhóm sau phải chạy cho tới cuối của đường vòng thứ nhất trên nửa ngoài của tuyến đường. Vạch xuất phát hình vòng cung riêng phải được kẻ theo cách để tất cả các vận động viên phải chạy qua cùng một cự ly như nhau. Vạch cho phép chạy vào đường chung đối với cự ly 800m được mô tả trong điều luật 163.5 chỉ rõ chỗ mà ở đó các vận động viên ở nhóm bên ngoài trong cự ly 2000 và 10000m, có thể hợp nhất với các vận động viên sử dụng xuất phát bình thường. Vòng đua phải được đánh dấu tại chỗ bắt vào đoạn thẳng đích đối với các xuất phát theo nhóm trong cự ly 1000m, 3000m và 5000m để chỉ rõ chỗ các vận động viên xuất phát ở nhóm bên ngoài có thể hợp nhất với các vận động viên sử dụng xuất phát bình thường. Dấu này phải là 5cm x 5cm trên vạch giữa ô chạy 4 và 5 (ô 3 và 4 trong vòng đua có 6 ô) tại đó một vật mốc hoặc cờ được bố trí cho tới khi 2 nhóm hội tụ.