Câu 1: Con lắc đơn gồm vật nặng khối lượng m treo vào sợi dây l tại nơi có gia tốc trọng trường g, dao động điều hoà với chu kì T thuộc vào

A. m và g.              B. m, l và g.           C. g.                 D. m và l .

Câu 2: Khi nói về dao động cưỡng bức, phát biểu nào sau đây là đúng?

A. Dao động cưỡng bức có biên độ không đổi và có tần số bằng tần số của lực cưỡng bức.

B. Biên độ của dao động cưỡng bức là biên độ của lực cưỡng bức.

C. Dao động của con lắc đồng hồ là dao động cưỡng bức.

D. Dao động cưỡng bức có tần số nhỏ hơn tần số của lực cưỡng bức.

Câu 3: Chuyển động của một vật là tổng hợp của hai dao động điều hòa cùng phương. Hai dao động này có phương trình lần lượt là (cm) và (cm). Độ lớn vận tốc của vật ở vị trí cân bằng là

A. 100cm/s.           B. 50cm/s.              C. 80cm/s.              D. 10cm/s.

doc 4 trang Hữu Vượng 30/03/2023 2140
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra tập trung môn Vật lý Lớp 12 lần 1 - Năm học 2017-2018 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 250", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_tap_trung_mon_vat_ly_lop_11_lan_1_nam_hoc_2017_2.doc