Câu 1: Đế quốc “già” là từ dùng để chỉ các nước

A. Đức, Mỹ.            B. I-ta-li-a, Đức.      C. Anh, Pháp.         D. Nhật Bản, Mỹ.

Câu 2: Để thoát khỏi tình trạng khủng hoảng toàn diện của đất nước vào giữa thế kỉ XIX, Thiên hoàng Minh Trị đã

A. Duy tân đất nước.

B. nhận giúp đỡ của các nước tư bản phương Tây.

C. thiết lập chế độ Mạc Phủ mới.

D. duy trì chế độ phong kiến.

Câu 3: Nhà họa sĩ, đồ họa Hà Lan nổi tiếng về tranh chân dung, tranh phong cảnh là

A. Rem-bran           B. Van Gốc             C. Lê-vi-tan            D. Pi-cát-xô

Câu 4: Công trình nghệ thuật kiến trúc nào của nước Pháp hoàn thành vào năm 1708 được đánh giá là đặc sắc?

A. Thành Xơ-đăng  B. Khải hoàn môn   C. Cung điện Véc-xai       D. Tháp Ét-phen

Câu 5: Cuối thế kỷ XIX, ba nước Đông Dương đã trở thành thuộc địa của

A. Tây Ban Nha.     B. thực dân Pháp.    C. Hà Lan.              D. thực dân Anh.

Câu 6: Cuối thế kỉ XIX, quốc gia nào ở Đông Nam Á  không trở thành thuộc địa của

doc 4 trang Hữu Vượng 30/03/2023 2400
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra tập trung môn Lịch sử Lớp 11 lần 1 - Năm học 2017-2018 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 368", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_tap_trung_mon_lich_su_lop_11_lan_1_nam_hoc_2017.doc