Câu 1:  Mắt cận thị khi không điều tiết thì  có tiêu điểm

A. nằm trước võng mạc.    B. cách mắt nhỏ hơn 20cm. C. nằm sau võng mạc.       D. nằm trên võng mạc.

Câu 2: Đặt một vật sáng nhỏ vuông góc với trục chính của thấu kính, cách thấu kính 15 cm. Thấu kính cho một ảnh ảo lớn gấp hai lần vật. Tiêu cự của thấu kính đó là

A. -30 cm.                        B. 20 cm.                          C. -20 cm.                        D. 30 cm.

Câu 3: Theo định luật khúc xạ thì

A. góc tới tăng bao nhiêu lần thì góc khúc xạ tăng bấy nhiêu lần.

B. góc khúc xạ bao giờ cũng khác 0.

C. tia khúc xạ và tia tới nằm trong cùng một mặt phẵng.

D. góc tới luôn luôn lớn hơn góc khúc xạ.

Câu 4: Để xác định 1 điểm trong không gian có từ trường hay không, ta

A. Đặt tại đó một sợi dây dẫn.                                    B. Đặt tại đó một kim nam châm.

C. Đặt tại đó một sợi dây tơ.                                      D. Đặt tại đó một điện tích.

Câu 5: Trong hiện tượng khúc xạ

A. góc khúc xạ không thể bằng 0.

B. góc khúc xạ có thể lớn hơn, nhỏ hơn hoặc bằng góc tới.

C. góc khúc xạ bao giờ cũng nhỏ hơn góc tới.

D. góc khúc xạ bao giờ cũng lớn hơn góc tới.

doc 2 trang Hữu Vượng 28/03/2023 2620
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Vật lý lớp 11 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDT Nội trú Đăk R'lấp - Mã đề 357", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_vat_ly_lop_11_nam_hoc_2016_2017_tru.doc
  • docLI 11_phieutraloi.doc