Câu 1:  Mắt cận thị khi không điều tiết thì  có tiêu điểm

A. cách mắt nhỏ hơn 20cm.                                        B. nằm trên võng mạc.

C. nằm trước võng mạc.                                             D. nằm sau võng mạc.

Câu 2:  Muốn cho trong một khung dây kín xuất hiện một suất điện động cảm ứng thì một trong các cách đó là

A. làm thay đổi diện tích của khung dây.                    B. đưa khung dây kín vào trong từ trường đều.

C. làm cho từ thông qua khung dây biến thiên.            D. quay khung dây quanh trục đối xứng của nó.

Câu 3:  Trong hệ SI đơn vị của hệ số tự cảm là

A. Fara (F).                       B. Vêbe (Wb).                  C. Tesla (T).                     D. Henri (H).

Câu 4:  Kim nam cham của la bàn đặt trên mặt đất chỉ hướng Bắc - Nam địa lí vì

A. Từ trường của Trái Đất tác dụng lên kim nam châm, định hướng cho nó.

B. Lực điện của Trái Đất tác dụng lên kim nam châm, định hướng cho nó.

C. Lực hấp dẫn Trái Đất tác dụng lên kim nam châm, định hướng cho nó.

D. Vì một lí do khác chưa biết.

Câu 5:  Để xác định 1 điểm trong không gian có từ trường hay không, ta

A. Đặt tại đó một điện tích.                                        B. Đặt tại đó một kim nam châm.

C. Đặt tại đó một sợi dây dẫn.                                    D. Đặt tại đó một sợi dây tơ.

Câu 6:  Trong kính thiên văn thì

A. vật kính và thị kính đều là thấu kính hội tụ, vật kính có tiêu cự ngắn, thị kính có tiêu cự dài.

B. vật kính và thị kính đều là thấu kính hội tụ có tiêu cự dài.

C. vật kính và thị kính đều là thấu kính hội tụ, vật kính có tiêu cự dài, thị kính có tiêu cự ngắn.

D. vật kính và thị kính đều là thấu kính hội tụ có tiêu cự ngắn.

doc 2 trang Hữu Vượng 28/03/2023 2400
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Vật lý lớp 11 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDT Nội trú Đăk R'lấp - Mã đề 132", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_vat_ly_lop_11_nam_hoc_2016_2017_tru.doc
  • docLI 11_phieutraloi.doc