Câu 1: Chọn phát biểu đúng.  Đại lượng đặc trưng cho khả năng sinh công của một vật trong một đơn vị thời gian gọi là :

A. Công cản.                     B. Công cơ học.                C. Công suất.                    D. Công phát động.

Câu 2: Phương trình  trạng thái của khí lí tưởng:

A. hằng số.             B. hằng số.             C. pV~T.                          D. = hằng số

Câu 3: Chọn đáp án đúng.Nội năng của một vật là

A. nhiệt lượng vật nhận được trong quá trình truyền nhiệt.

B. tổng động năng và thế năng của các phân tử cấu tạo nên vật.

C. tổng nhiệt lượng và cơ năng mà vật nhận được trong quá trình truyền nhiệt và thực hiện công.

D. tổng động năng và thế năng của vật.

Câu 4: Một lượng khí xác định, được xác định bởi bộ ba thông số:

A. áp suất, nhiệt độ, thể tích.                                      B. thể tích, khối lượng, nhiệt độ.

C. áp suất, thể tích, khối lượng.                                  D. áp suất, nhiệt độ, khối lượng.

Câu 5: Hệ thức nào sau đây phù hợp với định luật Bôilơ - Mariốt?

doc 2 trang Hữu Vượng 28/03/2023 2800
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Vật lý lớp 10 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDT Nội trú Đăk R'lấp - Mã đề 209", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_vat_ly_lop_10_nam_hoc_2016_2017_tru.doc
  • docLI 10_10_phieudapan.doc