I. Trắc nghiệm (7.0 điểm)

Câu 1: Nhóm cá thể nào dưới đây là một quần thể?

A. Cá chép và cá vàng trong bể cá cảnh.           B. Cây trong vườn.

C. Cây cỏ ven bờ hồ.                                            D. Đàn cá rô trong ao.

Câu 2: Rừng nhiệt đới khi bị chặt trắng, sau một thời gian những loại cây nào sẽ nhanh chóng phát triển?

A. Cây thân cỏ ưa sáng                                         B. Cây gỗ ưa sáng

C. Cây bụi chịu bóng                                            D. Cây gỗ ưa bóng

Câu 3: Cần thiết cho sự tồn tại và có lợi cho cả hai bên là quan hệ

A. hội sinh.                     B. cộng sinh.                  C. cạnh tranh.                D. hợp tác.

Câu 4: Hình thức phân bố cá thể ngẫu nhiên trong quần thể có ý nghĩa sinh thái gì?

A. Các cá thể tận dụng được nguồn sống tiềm tàng từ môi trường.

B. Các cá thể hỗ trợ nhau chống chọi với các điều kiện bất lợi của môi trường.

C. Giảm mức độ cạnh tranh giữa các cá thể trong quần thể.

D. Cả A, B và C

doc 3 trang Hữu Vượng 28/03/2023 1720
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Sinh học lớp 12 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDT NT - Đăkrlấp - Mã đề 209", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_sinh_hoc_lop_12_nam_hoc_2016_2017_t.doc