Câu 1: Đường lối đổi mới của Đảng được đề ra từ đại hội nào?

A. Đại hội V                   B. Đại hội VII                 C. Đại hội VIII               D. Đại hội VI

Câu 2: Điểm giống nhau giữa chiến lược “ Việt Nam hóa chiến tranh” và “chiến tranh đặc biệt” là

A. Vai trò quân Mĩ và cố vấn Mĩ giảm dần.

B. Quân đội Sài Gòn là một bộ phận lực lượng chủ lực “tìm diệt”

C. hệ thống cố vẫn Mĩ tăng cường trong khi viện trợ tài chính của Mĩ giảm dần.

D. Quân đội Sài Gòn là lực lượng chủ lực.

Câu 3: Cuối năm 1974 đầu năm 1975, quân ta mở các hoạt động quân sự ở vùng

A. Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

B. Các thành phố lớn ở miền Nam.

C. Tây Nguyên và duyên hải miền Trung.

D. đồng bằng sông Cửu Long và  Đông Nam Bộ.

Câu 4: Ý  nào sau đây không đúng khi nhận định về ý nghĩa đại thắng mùa xuân 1975?

A. Chấm dứt  hoàn toàn ách thống trị của chủ nghĩa thực dân - đế quốc trên đất nước ta.

B. Buộc Mĩ phải ký hiệp định Pari về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.

C. Ở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử: cả nước độc lập, thống nhất, đi lên chủ nghĩa xã hội.

D. Cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.

doc 3 trang Hữu Vượng 28/03/2023 2380
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Lịch sử lớp 12 - Năm học 2016-2017 - Trường PTDT Nội trú Đăk R'lấp - Mã đề 473", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_lich_su_lop_12_nam_hoc_2016_2017_tr.doc
  • docphieu_tra_loi.doc