Câu 1: Nguyễn Ái Quốc xuất thân từ:

A. gia đình công nhân.                          B. gia đình dân nghèo thành thị.

C. gia đình nông dân.                           D. gia đình trí thức nghèo yêu nước.

Câu 2: Năm 1904, Phan Bội Châu cùng các đồng chí của ông đã thành lập…tại Quảng Nam.

A. phong trào Đông du                         B. Đông Kinh Nghĩa Thục.

C. Hội Duy tân.                                    D. Việt Nam Quang phục hội.

Câu 3: Đâu là nguyên nhân cơ bản nhất để Nguyễn Ái Quốc ra đi tìm đường cứu nước?

A. các phong trào đấu tranh ở Việt Nam lúc này chưa có người lãnh đạo

B. Tất cả các phong trào đấu tranh đều thất bại, vì thiếu con đường đấu tranh đúng đắn.

C. Đất nước bị giặc Pháp xâm lược

D. Các cuộc đấu tranh nổ ra chưa đồng đều và thiếu sự đoàn kết

doc 4 trang Hữu Vượng 30/03/2023 2380
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì 2 môn Lịch sử Lớp 11 - Năm học 2016-2017 - Trường THPT Gia Nghĩa - Mã đề thi 250", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_hoc_ki_2_mon_lich_su_lop_11_nam_hoc_2016_2017_tr.doc